Bến Tre : Người Lính Trở Về “Quê Hương Đồng Khởi”, Trên Nguòi Chỉ Có Chiếc Ba Lô

Nói về người lính  Trần Bá Sanh: cựu chiến binh  (CCB) Năm 1985, hơn 5 năm tham gia quân đội làm nghĩa vụ quốc tế Campuchia sau khi hoàn thanh nghĩa vụ trở vê quê hương. Cựu chiến binh (CCB) Trần Bá Sanh khi vê quê Ông làm  ngành văn hóa. Năm 2003, ông đầu tư  kinh doanh dịch vụ âm thanh, ánh sáng và sản xuất loa và ampli.

Có dịp tham quan nhiều nơi, ông luôn mong muốn làm ngành du lịch và chuẩn bị sẵn kế hoạch để đầu tư vào lĩnh vực này. ông Trần Bá Sanh tâm sự: “Ký ức thời lính ở trong rừng đã cho tôi suy nghĩ làm du lịch gắn với thiên nhiên  cây cỏ, sông nước… Tôi tìm tòi học hỏi kinh nghiệm của những người làm du lịch và linh hoạt để có được nét độc đáo riêng cho khu du lịch của mình”. Ông Sanh chia sẻ…

Ông Trần Bá Sanh: áo trắng ngồi giữa

Để có được diện tích khu du lịch Lan Vương rộng gần 10ha như hôm nay, ông Sanh đã tích cóp đầu tư từ năm 1989. Thời điểm này, ông mạnh dạn mua đất, đất mua của nhiều người và mua nhiều lần. Hơn 7 năm “yên ắng” vì phải lo các thủ tục cần thiết và hoạt động chưa thực sự phù hợp với nhu cầu của du khách, ông Sanh vẫn không nản lòng mà quyết tâm cải tạo, đổi mới thêm. Sau đó, với sự hỗ trợ tích cực của kiến trúc sư Nguyễn Hà Sơn, người có nhiều kinh nghiệm thiết kế các khu du lịch lớn như Suối Tiên, Đại Nam… đã làm cho khu du lịch Lan Vương “sáng” và nổi bật lên.

Du khách tại khu du lịch Lan Vương

Khu du lịch Lan Vương hiện có đủ các trò chơi dân gian Nam Bộ: cầu lắc, cầu cau, cầu dừa, cầu khỉ, tát mương bắt cá, xe đạp nước, đu dây, chèo xuồng, bè, đào khoai mì, ông Sanh lồng ghép các chương trình như hội thi đổ bánh xèo, đốt lửa trại, cắm trại qua đêm, đờn ca tài tử, chương trình bolero… cùng với những trò chơi dân gian quen thuộc, hấp dẫn, gắn liền với tuổi thơ. Đã làm cho khu du lịch luôn sống động, mới mẻ. Hàng tháng, Lan Vương thu hút từ 30 – 45 ngàn lượt khách, hiện nay hơn 200 nhân viên làm việc tại Lan Vương. du Khách đến Lan Vương rất thích vì được trải nghiệm về cuộc sống của miền Tây sông nước và đặc biệt là “Người  Bến Tre thật thà chất phát”.

Du khách tát mương bắt cá

Du khách vui chơi giải trí cầu lắc,đu dây

Du khách trải nghiệm chèo xuồng giúp du khách có những giây phút lắng đọng, thả hồn theo sóng nước, hoà mình vào thiên nhiên…

 Hàng tháng. Công ty du lịch Lan Vương  giải quyết hơn 200 lao động với mức lương từ 6 triệu đồng/người/tháng trở lên, trong đó có nhiều người là con, cháu của hội viên Hội CCB. Khu du lịch Lan Vương  lắp đặt đầy đủ hệ thống thông tin và camera để điều khiển công việc từ xa và có chế độ khích lệ, khen thưởng kịp thời đối với nhân viên tích cực.bộ phận nhân sự của Lan Vương hoạt động tốt, phục vụ du khách  tận tình và đạt mức độ hài lòng cao. CCB Trần Bá Sanh thường quan tâm, đóng góp hỗ trợ các chương trình an sinh xã hội tại địa phương, nhất là các xã nông thôn mới trên địa bàn khu du lịch và quê gốc của ông Sanh (xã Sơn Phú). “Bản chất người lính Bộ đội cụ Hồ đã giúp ông Sanh vượt qua khó khăn để có được kết quả như hôm nay. Suốt thời gian hơn 14 năm”.

Một số hình ảnh tại khu du lích Lan Vương

Đim hn “Cà phê người lính”

Ông Sanh: Cựu chiến binh Trần Bá Sanh,ông cũng là phó Chủ tịch Hội doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Bến Tre, ông  dành một khu vực riêng trong Khu Du lịch Lan Vương do ông làm chủ (ấp 2, xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre) làm điểm hẹn “Cà phê người lính”, để  giúp các cựu chiến binh ngày càng gắn bó, “Cà phê người lính”, là nơi các hội viên tập trung giao lưu, trưng bày, quảng bá sản phẩm đến du khách. Tại điểm hẹn này, ông Sanh cho in “Sơ đồ hoạt động làm kinh tế của Hội Doanh nhân tỉnh Bến Tre”, đánh dấu những địa điểm thành viên nòng cốt trong Hội để mọi người dễ nhận biết.

Khu vực riêng trong Khu Du lịch Lan Vương Đim hn “Cà phê người lính”

Trong chiến đấu, những người chiến sỹ năm xưa sát cánh cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ để bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay, trong thời bình, những người cựu chiến binh (CCB) ấy lại đồng lòng, chung sức tương trợ lẫn nhau trên mặt trận kinh tế, cùng xây dựng, phát triển quê hương Đồng khởi Bến Tre.

Toàn cảnh khu du lịch Lan Vương

Tiến Thanh

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *