BỆNH VIỆN ĐHYD SHING MARK: CHÚ TRỌNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ VÀ VAI TRÒ THEN CHỐT CỦA SƠ CẤP CỨU

Theo thống kê, chỉ khoảng 5% bệnh nhân bị tai nạn giao thông được sơ cấp cứu đúng cách trước khi được đưa đến cơ sở y tế gần nhất. Các kỹ năng cơ bản của sơ cấp cứu vẫn còn là những kiến thức xa lạ với nhiều người, thiếu kỹ năng sơ cấp cứu, hậu quả sẽ  không lường, tỷ lệ tử vong quá lớn do  người bệnh được đưa đến bệnh viện không được sơ cấp cứu hoặc sơ cấp cứu không đúng cách, nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu là thêm cơ hội cho nhiều người không may đấu tranh với tử thần khi  không may găp biến cố, và các điều trị sau đó sẽ thuận lợi,  dễ dàng hơn, tỉ lệ tử vong sẽ được giảm rất nhiều.

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc trang bị kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu, Bệnh viện đã tổ chức buổi tập huấn thành công cho toàn bộ nhân viên bảo vệ và gần 30 thành viên đội SOS thiện nguyện Đồng Nai. Buổi tập huấn cung cấp kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu và cách vận chuyển người bệnh an toàn, góp phần nâng cao khả năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp, tăng cơ hội sống sót cho người bệnh và giảm thiểu biến chứng nguy hiểm.

Thành viên đội SOS tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu tại bệnh viện  ĐHYD SHING MARK

Trong 30 thành viên đội SOS có nhóm thiện nguyện nghĩa tình bằng hữu Phan Điền vẫn ngày đêm phân công nhau trực để hỗ trợ những trường hợp bị TNGT xảy ra trên địa bàn 5 xã: Long Phước, Bàu Cạn, Tân Hiệp, Phước Thái và Phước Bình (H.Long Thành).

Anh: Phan Điền trưởng nhóm cho biết, trên tuyến quốc lộ 51 và một số tuyến đường liên xã có nhiều “điểm đen” dễ xảy ra TNGT nên nhóm của anh quyết định tăng cường trực vào các dịp lễ, ( hoạt động 24/7 ) nhằm hỗ trợ những người chẳng may gặp nạn. Ngoài ra, những trường hợp cấp cứu nghiêm trọng xảy ra ban đêm người dân gọi điện đến, nhóm  hỗ trợ bà con hết mình. Khi nhắc đến việc làm thiện nguyện, anh Điền chia sẻ, anh đã gắn bó với nghề tài xế hơn 12 năm nay. Đi nhiều nơi, anh đã chứng kiến các vụ TNGT thương tâm khiến cho gia đình nạn nhân rơi vào hoàn cảnh khó khăn, bế tắc. Từ đó, anh suy nghĩ đến việc làm thiện nguyện để động viên, an ủi cho những hoàn cảnh kém may mắn.

Anh Điền cho biết thêm, hiện nay, nhóm thiện nguyện nghĩa tình bằng hữu Phan Điền có 2 xe cứu thương bất kể ngày hay đêm, trên địa bàn xã Phước Bình và các xã lân cận có xảy ra TNGT  người dân đều gọi diện đến nhóm  nhờ giúp đỡ.Trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 1-2 vụ gặp tai nạn được nhóm đưa đến bệnh viện cấp cứu; trong đó nhiều trường hợp nhờ đưa đi cấp cứu kịp thời đã giúp người bệnh và người bị tai TNGT thoát khỏi nguy kịch.

Tiến Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *