Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho thôi việc nhóm bảo vệ gây khó với bệnh nhân

(Tieudung.vn) – Liên quan đến sự việc một nhóm bảo vệ làm khó và gây gổ với lái xe cấp cứu và người nhà bệnh nhân xảy ra trưa 17/7/2023, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước vừa có văn bản 2777/SYT-NV về việc chấn chỉnh công tác bảo vệ, giao tiếp, chuyển tuyến tại bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước.

Công văn của Sở Y tế tỉnh Bình Phước về việc chấn chỉnh công tác bảo vệ, giao tiếp, chuyển tuyến.

Theo đó, Sở Y tế chỉ đạo bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho thôi việc đối với nhóm nhân viên bảo vệ này vì cách hành xử không chuẩn mực trong lĩnh vực y tế. Đồng thời, Sở Y tế Bình Phước đề nghị bệnh viện Hoàn Mỹ cần chấn chỉnh nội quy, quy chế bệnh viện, công tác bảo vệ, giao tiếp, chuyển tuyến.

Trước đó, trưa ngày 17/7/2023 anh Nguyễn Văn Phê (chuyên lái xe trong câu lạc bộ thiện nguyện ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) phản ánh đến Báo Kinh tế và Đô thị sự việc nhóm bảo vệ bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước (ấp 3 xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đã hành xử không đúng mực, gây khó khăn, bức xúc cho bệnh nhân, làm xôn xao dư luận.

Bảo vệ bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước ngăn cản xe cấp cứu nhóm thiện nguyện vào bệnh viện.

Theo anh Nguyễn Văn Phê, sự việc bắt đầu từ việc bệnh nhân Ngô Thị Hạnh (46 tuổi, ngụ tổ 40 khu phố Thắng Lợi, thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) bị bệnh nặng, nên xin bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước chuyển tuyến về quê nhà (tỉnh Hà Tĩnh) để lo hậu sự. Anh Nguyễn Văn Phê được nhờ lái xe đến bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước để chở bệnh nhân Hạnh về tỉnh Hà Tĩnh.

Xe của nhóm thiện nguyện vào bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước chở bệnh nhân về quê Hà Tĩnh ngày 17/7/2023.

Anh Phê đưa xe vào khuôn viện bệnh viện để đưa bệnh nhân lên xe. Lúc này, bệnh nhân được nằm trên băng ca đẩy từ bệnh viện ra ngay khu vực xe đậu tiếp bệnh nhân. Tuy nhiên, nhóm nhân viên bảo vệ bệnh viện cho rằng xe của anh Phê là “xe dù” nên ngăn cản không cho anh Phê đậu xe trong bệnh viện để đón bệnh nhân và yêu cầu anh Phê đưa xe ra ngoài cổng để chờ đẩy bệnh nhân ra bên ngoài bệnh viện.

Nhân viên bảo vệ bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước yêu cầu không cho xe của nhóm thiện nguyện vào chở bệnh nhân ra khỏi bệnh viện.

Anh Phê thắc mắc, là tại sao bảo vệ bệnh viện lại không cho xe của anh Phê vào đón bệnh nhân trong khuôn viên bệnh viện, mà lại yêu cầu anh phải đưa xe ra ngoài bệnh viện rồi chờ bệnh nhân ra để đón. Trong khi bệnh nhân đang nguy kịch phải nằm băng ca mà các bảo vệ ở đây nỡ lòng nào gây khó dễ cho bệnh nhân như vậy. Vì vậy, nhóm bảo vệ và anh Phê xảy ra căng thẳng, lớn tiếng gây gổ, thách đố đòi đánh nhau. Nhóm bảo vệ đòi đóng cửa bệnh viện không cho xe anh Phê đi ra.

Bệnh nhận được đưa lên xe để chở về quê nhà trong tình trạng suy kiệt.

Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế và Đô thị, anh Nguyễn Văn Phê cho biết: “Sau khi tôi phản ánh, tại sao phải hành bệnh nhân như vậy, trong khi họ cần thở ô xy và đang nằm trên băng ca không thể đi được, thì bảo vệ tỏ ra hung dữ, đòi đánh, đóng cửa bệnh viện. Tất cả bảo vệ ở đây bao quanh tôi với thái độ rất hung dữ muốn định hành hung tôi”.

“Tôi mong sự việc này, lãnh đạo bệnh viện cần có câu trả lời, bệnh viện phải có thái độ phục vụ cũng như hỗ trợ tốt nhất cho bệnh nhân cũng là bộ mặt của bệnh viện”, anh Phê phản ánh.

Liên quan đến sự việc, ông Đặng Văn Đẩu – Giám đốc bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cho biết: “Tôi đã xem toàn bộ hình ảnh và clip xảy ra sự việc trên. Nói chung, anh em bảo vệ của bệnh viện làm việc cứng nhắc. Do trước đó, UBND tỉnh và của Sở Y tế tỉnh Bình Phước có văn bản cấm tình trạng nạn xe dù hoạt động trong bệnh viện. Tuy nhiên, trường hợp này xe hoạt động thiện nguyện rõ ràng người ta không có tư lợi trong vấn đề này”.

“Qua đây, cho tôi gửi lời xin lỗi gia đình bệnh nhân, người lái xe thiện nguyện, vì tổ bảo vệ của bệnh viện chúng tôi thuê ngoài về làm việc quá sai rồi, không nói qua nói về gì nữa, làm việc như vậy quá cứng nhắc và bậy bạ. Tôi hứa sẽ họp và đưa ra hình thức kỷ luật nhóm bảo bệ này thích đáng. Tôi đã báo sự việc với  của chúng tôi sẽ xem xét ngưng hợp tác với công ty bảo vệ này”. Ông Đẩu cho biết.

Thanh Huy
 Nguồn (Tieudung.vn)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *