Bệnh viện Trung ương Huế: Đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 cho 3 khoa xét nghiệm

Bệnh viện Trung ương Huế: Đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 cho 3 khoa xét nghiệm

18:06 – 12/09/2022

Chiều ngày 12/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 cho các khoa xét nghiệm Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh. 

Đến dự có PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý-Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, bà Trần Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Văn phòng Công nhận Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Hoàng Trọng Chính, Phó giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế và lãnh đạo các Trung tâm, Khoa, Phòng trong toàn Bệnh viện.

Lễ đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 cho các khoa xét nghiệm Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh

Để phát triển lĩnh vực xét nghiệm, từ hơn 1 năm qua, Bệnh viện Trung ương Huế đã triển khai thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 tại các khoa Hóa sinh, Huyết học, Vi sinh. Các khoa đã rà soát, xây dựng và hoàn thiện các quy trình quản lý, hàng chục quy trình kỹ thuật và hàng trăm biểu mẫu, hoàn thiện các sổ tay chất lượng, sổ tay dịch vụ khách hàng, sổ tay an toàn. Quá trình kiểm soát chất lượng xét nghiệm tại 3 khoa được tiến hành chặt chẽ thông qua việc thẩm định phương pháp xét nghiệm, xây dựng và thực hiện nội kiểm tại phòng xét nghiệm theo đúng hướng dẫn, tham gia ngoại kiểm định kỳ với các chương trình trong và ngoài nước.

Hệ thống chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 với các tiêu chuẩn, các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế, nhằm đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng, đặc biệt tỷ lệ sai sót được giảm thiểu tối đa, rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả, góp phần quan trọng trong việc chẩn đoán tăng độ chính xác và đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả hơn cho người bệnh; Không chỉ đảm bảo kết quả chính xác nhất mà còn nâng cao hài lòng người bệnh, thực hiện đúng cam kết về thời gian chờ đợi lấy mẫu, chờ đợi kết quả.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê chúc mừng các khoa được trao Chứng chỉ ISO 15189:2012 nói riêng và Bệnh viện Trung ương Huế nói chung, đồng thời mong muốn Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục duy trì và tăng cường các hoạt động quản lý chất lượng và thực hiện vai trò Bệnh viện hạng đặc biệt được Bộ Y tế giao nhiệm vụ đào tạo-chỉ đạo tuyến khu vực miền Trung-Tây nguyên, tiếp tục hỗ trợ đào tạo cho các bệnh viện trong khu vực về lĩnh vực quản lý chất lượng trong bệnh viện. Từ đó nâng cao chất lượng xét nghiệm của các bệnh viện trong khu vực.

Chứng chỉ ISO 15189:2012 là cơ sở để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân, chuẩn hóa các hoạt động xét nghiệm, mang đến cho khách hàng dịch vụ xét nghiệm có chất lượng cao.

Trọng Dân/Opensky

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *