“Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” – Mang niềm vui đến với người nghèo

Nhằm giúp người bệnh, những hoàn cảnh khó khăn có bữa ăn trưa miễn phí cùng những phần quà để giảm được phần nào gánh nặng cuộc sống, chị Vũ Thị Vẽ đã thành lập “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” bếp số 20, tại tổ 7B, KP Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

“Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” cùng các nhà hảo tâm chụp ảnh lưu niện tại Mái ấm Hoàng Tử Bé

Sáng ngày 30/09, “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” cùng nhóm thiện nguyện đã phát 250 suất ăn trưa và 100 phần quà gồm; mì tôm, gạo, nước tương, dầu ăn…. Tổng trị giá gần 25 triệu đồng, tại Mái ấm Hoàng Tử Bé, (thuộc tổ 16, ấp 3, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai), nơi nuôi dưỡng những người có hoàn cảnh không may, những trẻ em bị khuyết tật từ tác hại của chất độc da cam, có em bị bại não, em bị bỏng nặng

“Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” cùng đoàn thiện nguyện phát 100 phần quà tại Mái ấm Hoàng Tử Bé (xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu)

Đến với “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” mới thấy được hết tấm lòng của những người luôn hướng cái tâm, cái thiện đến với người nghèo. Đó chính là những thành viên của bếp ăn đã cùng san sẻ khó khăn trong bệnh tật bằng những bữa cơm, những phần quà luôn đầy ắp tình người. Những suất cơm ở “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” giúp những bệnh nhân nghèo “ấm lòng” bởi những cử chỉ thân thương gần gũi và hơn hết là thông qua việc làm này, để thấy được tình thương yêu giữa người với người. Với ý nghĩa nhân văn đó, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân đóng góp, hỗ trợ kinh phí để “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” duy trì hoạt động và ngày càng phát huy được hiệu quả. Bên cạnh đó, đã có rất nhiều người mang tấm lòng thiện nguyện đến đây để đóng góp công sức, phục vụ cho bếp ăn như: phục vụ nấu ăn, phát cơm, phát quà, quần áo củ.… Nhờ vậy, bếp ăn đã duy trì ổn định việc phục vụ bữa cơm miễn phí trong suốt thời gian qua.

Vợ chồng anh Hoàng Nhật Tân, quản lý Mái ấm Hoàng Tử Bé, tặng hoa cảm ơn các tấm lòng thiện nguyện đến từ “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng”

Sau 5 tháng hoạt động, “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” bếp số 20, tại tổ 7B, KP Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã trở thành điểm tựa ấm áp của bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, những suất cơm, những phần quà thấm đượm nghĩa tình vừa chia sẻ khó khăn, vừa là động lực giúp họ vượt qua bệnh tật; việc ra đời “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” đã khơi dậy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sự chung tay góp sức của các tầng lớp trong xã hội, dù tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp khác nhau, nhưng họ có một điểm chung là tấm lòng nhân ái, niềm vui của họ là được tận mắt thấy những người có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh, người nhà bệnh nhân nghèo ăn ngon miệng và sau một thời gian điều trị, cùng với sự hỗ trợ của thuốc men, chăm sóc của bác sĩ, bệnh nhân có thể sớm xuất viện trở về tiếp tục lao động sản xuất duy trì cuộc sống.

Từ hiệu quả thiết thực đó, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân gần, xa, người thì đóng góp tiền, người thì ủng hộ từ những bao gạo, rau củ quả, gia vị để nấu ăn… giúp cho bếp ăn lúc nào cũng đỏ lửa, phục vụ tốt cho người bệnh được “ấm lòng”. Được biết, bếp ăn hoạt động với tiêu chí bảo đảm bữa ăn không chỉ ngon mà còn sạch.

Các em thưởng thức bữa trưa ngon lành đến từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân

Anh Hoàng Nhật Tân, quản lý Mái ấm Hoàng Tử Bé cho biết; Mái ấm được thành lập bởi cô Đặng Ngọc Nga, vào khoảng năm 1985, đến nay đã nuôi dưỡng bao nhiêu người tàn tật và bất hạnh…. Hiện tại trên địa bàn có khoảng 100 người nhưng do điều kiện, hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn nên ở tại Mái âm trên 10 hộ gia đình còn lại hòa nhập vào cộng đồng, rất mong sự chung tay góp sức từ cộng đồng để Mái ấm Hoàng Tử Bé có điều kiện để chăm lo cho các bé kém may mắn có cuộc sống tốt hơn anh Tân cho hay.

Quang cảnh tại buổi phát 250 suất ăn trưa và 100 phần quà

Chị Vũ Thị Vẽ, Chủ nhiệm Bếp số 20 chia sẻ; ngoài phát những phần cơm cho bệnh nhân, người có hoàn cảnh khó khăn, bếp ăn còn thường xuyên tổ chức phát quà cho các trẻ em mồ côi tại các trung tâm nuôi dưỡng trên địa bàn. chị Vẽ xin cảm ơn những người đồng hành đã đóng góp chia sẽ cùng chị để “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” càng phát triển, “Các hoạt động đều công khai minh bạch, những khoản vận động, đóng góp cũng như chi tiêu. chị Vẽ cho hay”.

Mái ấm Hoàng Tử Bé tại tổ 16, ấp 3, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Có thể nói, đây là một mô hình hoạt động nhân đạo rất thiết thực và hiệu quả, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và thực hiện an sinh xã hội ở địa phương, do đó cần được nhân rộng. Mong sao, ngày càng có nhiều hơn nữa những tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, người hảo tâm ủng hộ để “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” được duy trì. Bởi, đây thật sự là nơi chia sẻ yêu thương của mọi người đối với người có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là bệnh nhân nghèo.

Tiến Thanh – Huỳnh Mạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *