Biên Hoà : Quán cà phê “không giống ai”, trưng bày đầy ắp đồ cũ và đồ ve chai

Tại kp 5 đường Võ Trường Toản p Bửu Long Tp Biên Hoà ĐN. Có quán cà phê kết nối “đam mê”, Khách ghé quán không chỉ để nhâm nhi ly cà phê , mà còn nghấm nhìn những món đồ đả cũ kỹ lưu dấu theo thời gian, vẫn còn nhiều người  yêu thích…

Từ thời còn là thanh niên, tôi đã có sở thích đi lang thang ngắm đồ cũ, và cả đồ cổ ở khắp các ngóc ngách ở Sài Gòn. Những khu vực chợ trời ở nhật tảo, tôi không phải một “người chơi đồ cổ”,  tôi chỉ thích thú với những câu chuyện ẩn sau những món đồ có số tuổi lớn hơn  tuổi của tôi. Vì  tôi “đam mê”, chơi đồ cũ, cho nên tôi mở ra quán cà phê này là để trưng bày nhừng đồ cũ mà tôi yêu thích nó từ lâu. Anh Tiến Thanh chủ quán cà phê kết nối “đam mê”, chia sẻ…

Quán có không gian quán  rộng rãi, khoảng 140m2:  1 bên tường  rất nhiều những cái  kệ  làm từ Pallet gỗ thông, anh Tiến Thanh mua về tự làm thành những cái kệ để  trưng bày vô số đồ vật, cũ kỹ được xếp  sát với nhau.

Khoảng trống ở giữa được chủ quán sắp xếp khoảng 10 bộ bàn ghế  để khách ngồi  uống cà phê. Chúng tôi ghé quán tầm 8 giờ sáng, khách lúc này chưa có đông, chỉ có vài người uống cà phê đang bàn luận  về mấy món đồ củ được trưng bày tại quán.

Khách đến quán uống cà phê chụp ảnh lưu niệm

Sự chú ý của chúng tôi là ở quán có một cặp vợ chồng  ngồi ở góc quán, đang cẩn thận lau chùi nghững vật phẩm phong thuỷ, được biết cặp vợ chồng nay la anh Viẹt Mập, biệt danh Việt ve chai Biên Hoà, cả 2 vợ chồng điều có “đam mê”, chơi vật phẩm phong thuỷ và đồ cũ kỹ, ở quán cà phê kết nối “đam mê”,  anh Việt có một gian hàng trưng bày riêng, đặc trưng theo sở thích, sở trường. Đó là khối tài sản được anh dày công sưu tập, trao đổi từ nhiều nơi và trong thời gian dài.

Vợ chồng anh Việt Mập ve chai Biên Hoà

Gian hàng trưng bày vật phẩm phong thuỷ của anh Việt Mập

 Điều đặc biệt ở đây là những người có cùng sở tích chơi đồ cũ, đồ cổ, đến quán cà phê kết nối “đam mê”, bên ly cà phê bắt đầu những câu chuyện về đồ cũ, đồ cổ,  không biết  nói đến  bao giờ mới hết câu chuyện ..

Anh: Việt Mập ve chai giới thiệu khách một số đồ của anh trưng bày tại quán

Một số đồ cũ trưng bày trong quán cà phê kết nố “đam mê”,

Những người đam mê sưu tầm đồ cũ, đồ cổ

Sưu tầm đồ cổ là một trong những hình thức giữ gìn, lưu trữ những giá trị văn hóa của ông cha ngày xưa để lại. Đây là một trong những thú chơi tao nhã thu hút nhiều người tham gia. Hơn hết, việc sưu tầm đồ cũ, đồ  cổ, còn góp gần giáo dục thế hệ trẻ về những truyền thống tốt đẹp, những tinh hoa mà  ông cha ta để lại, trải qua bao thời kỳ,

Quán cà phê kết nối “đam mê”, được cho là điểm hẹn của những người đam mê đồ cũ, đồ cổ,

Quán có định kỳ chủ nhật hàng tuần, như trở thành một phiên chợ đồ cũ, đồ cổ, những người có cùng đam mê đến uống cà phê để sưu tầm và trao đổi các món đồ xưa, học hỏi kinh nghiệm và săn tìm các đồ cũ  theo sở thích.

Anh Duy

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *