Cháy tàu cá đang neo đậu tại biển Cần Giờ.

Chiều ngày 17/6, một tàu cá của ngư dân trong lúc đang neo tại cảng cá trên sông Đồng Tranh, tại ấp Đồng Tranh 1, thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội, rồi cháy lan sang 2 chiếc tàu kế bên.

Theo Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hoà – Bộ đội Biên phòng TP.HCM, vào khoảng 15h ngày 17/6, một tàu cá của ngư dân sau khi cúng Lễ rước Nghinh Ông, neo đậu tại cảng cá cảng Long Hoà, thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Phát hiện lửa, các ngư dân đã nỗ lực chữa cháy nhưng không thể khống chế được ngọn lửa.

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Long Hòa đã cử 15 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Công an huyện Cần Giờ để dập lửa và cứu nạn cứu hộ.

Hiện trường vụ cháy 3 tàu cá của ngư dân đang neo tại cảng cá trên sông Đồng Tranh, tại ấp Đồng Tranh 1, thuộc xã Long Hòa, huyện Cần Giờ

Các lực lượng đã tổ chức kéo các ghe, thuyền ở xung quanh ra khỏi khu vực có thể cháy lan. Tuy nhiên, lúc này nước sông Đồng Tranh rút cạn nên việc di dời các phương tiện gặp nhiều khó khăn. Đến 16h 30 đám cháy đã được các lực lượng chữa cháy khống chế dập tắt, tuy nhiên vụ cháy khiến 2 tàu bị cháy hoàn toàn ca bin và phần khoang máy cùng ngư lưới cụ , 1 phương tiện bị cháy 1 phần sau đuôi tàu , không có thiệt hại về người.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân xãy ra vụ cháy.

Thực hiện: Tạ Tùng-Đình Long

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *