CHƯƠNG TRÌNH HỌC KỲ TRÊN BIỂN “EM LÀ CHIẾN SỸ BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG” NĂM 2023

Nhằm giáo dục cho thanh thiếu niên lòng yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức bảo vệ bản thân, giúp đỡ những người khó khăn; trang bị cho các bạn chiến sĩ nhỏ những kiến thức, kỹ năng sống bổ ích, rèn  luyện bản lĩnh, tác phong, tham gia vào các hoạt động xã hội, kỹ năng giao tiếp, ứng xử văn hóa.

Góp phần giúp các em rèn luyện trong môi trường tự chủ, bản lĩnh, nề nếp, tác phong, kỷ luật, hình thành nhân cách, quan điểm sống tích cực cũng như nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh thiếu niên, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình đổi mới là vô cùng quan trọng. Bộ Chỉ huy BĐBP Thành phố phối hợp với Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố tổ chức Chương trình Học kỳ trên biển với chủ đề “Em là Chiến sĩ Bộ đội Biên phòng” năm 2023

Huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ,

Chương trình diễn ra từ ngày 04/8 đến ngày 08/8/2023 với sự tham gia của 100 học viên là thanh thiếu nhi con của cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang; thanh thiếu nhi là con của người dân, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em bị mất người thân do đại dịch Covid-19, tham gia Chương trình, các chiến sĩ nhỏ sẽ được giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự như: Tìm hiểu truyền thống, vai trò và nhiệm vụ của chiến sĩ Bộ đội Biên phòng.

Huấn luyện các nội dung cơ bản về điều lệnh, điều lệ, chế độ trong ngày, tuần và các nội dung kỹ thuật chiến đấu bộ binh, hành quân bảo vệ biên giới; các “chiến sĩ nhí” sẽ được nâng cao thể chất, ý thức tự giác, tính kỷ luật, trải nghiệm với môi trường quân đội, biết tự lập, khắc phục khó khăn vượt qua thử thách. Thông qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc về truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, của Bộ đội Biên phòng và tăng cường sự hiểu biết về biên giới, biển, đảo, từ đó xây dựng ý thức về vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời gian 5 ngày, các em được tham gia các chương trình huấn luyện kỹ năng thực hành xã hội trong môi trường Quân đội, trang bị những kiến thức cơ bản về truyền thống Quân đội, Bộ đội Biên phòng; truyền thống đấu tranh cách mạng, tinh thần cách mạng, niềm tự hào dân tộc; tinh thần đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong  học tập cũng như cuộc sống.

Đây cũng là chương trình cuối cùng trong chuỗi các chương trình huấn luyện kỹ năng, học kỳ huấn luyện trong lực lượng vũ trang Thành phố năm 2023. Năm 2023, chương trình Học kỳ “Em là chiến sỹ Bộ đội biên phòng” quay trở lại hứa hẹn sẽ mang lại một màu sắc tươi mới, giúp cho các bạn chiến sĩ nhỏ những bài học kiến thức, trải nghiệm quý báu, là hành trang bổ ích và đáng nhớ trên hành trình trưởng thành của các em. Sau 05 ngày diễn ra thành công, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Sáng ngày 08/8/2023, Chỉ huy BĐBP Thành phố phối hợp với Thành Đoàn, Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố đã tổ chức Lễ tổng kết và trưởng thành cho 100 em thiếu nhi.

Một số hình ảnh huấn luyện các em kỹ năng thực hành xã hội trong môi trường Quân đội,

Tiến Thanh – Đình Chiến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *