Đồng Nai: Hơn 720 ngàn học sinh dự lễ khai giảng năm học mới 2023-2024

Sáng ngày 5/9, hòa chung không khí  học sinh cả nước, tỉnh Đồng Nai trên 720 ngàn học sinh phấn khởi đến trường dự lễ khai giảng bước vào năm học mới 2023-2024. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh  đã đến dự lễ khai giảng năm học mới tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Lễ khai giảng năm nay tại Đồng Nai được tổ chức với tinh thần ngắn gọn không quá 60 phút, để các em học sinh lên lớp học tiết đầu tiên trong chương trình. Ngoài ra các trường còn tổ chức một số hoạt động văn hóa, văn nghệ…. Phù hợp với điều kiện nhà trường cũng như tâm lý lứa tuổi học sinh tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới, “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Tại Trường THCS Trảng Dài, sáng nay ông Nguyễn Hồng Lĩnh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ đã đến dự và chúc mừng nhà trường. Năm học này, Trường THCS Trảng Dài có hơn 3,2 ngàn học sinh với gần 120 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Do số học sinh đông nên ngoài những học sinh dự khai giảng tại sân trường còn có nhiều học sinh dự khai giảng trực tuyến trong các lớp học và tại gia đình.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh chúc mừng trường THCS Trảng Dài

Tại buổi lễ Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh cũng đã đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024.Theo ghi nhận của PV đúng 7 giờ sáng, ông Nguyễn Sơn Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chúc mừng thầy và trò Trường THPT Trấn Biên.Năm học 2022-2023 tiếp tục là một năm học thành công của thầy và trò nhà trường khi mà tập thể sư phạm nhà trường đã được công nhận là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 4 năm học liên tục từ năm 2019-2020 đến năm 2022-2023. Trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh nhà trường luôn nằm trong nhóm có thành tích cao nhất với 72 giải, tỷ lệ đậu tốt nghiệp là 100% liên tục 7 năm liền. Trong đó 4 năm gần đây trường đều có thủ khoa khối trong kỳ thi THPT. Trong đó, gần nhất đó là em Đoàn Linh là thủ khoa khối D với 28,1 điểm trong kỳ thi vừa qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng chúc mừng hai thủ khoa tỉnh khối D và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh 10

Tại buổi lễ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước và Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTQ tỉnh Đồng Nai và trao phần thưởng cho học sinh là thủ khoa tỉnh khối D kỳ thi THPT năm học 2022-2023 và thủ khoa kỳ thi tuyển sinh 10 của nhà trường.

Đại diện trường cô Nguyễn Thị Kim Khánh, Hiệu Trưởng trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nhận quỹ học bổng 25 triệu đồng từ ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch công đoàn Công ty Cổ phần TKG Taekwang vina trao tặng

Tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Bửu Long), trong không khí long trọng của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, các cơ quan lãnh đạo, chính quyền địa phương đã dành sự quan tâm của mình cho các em học sinh qua thư chúc mừng năm học mới. Trong năm học 2022-2023, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm và cá nhân thầy cô đã vinh dự nhận được bằng khen của UBND tỉnh.

Các em học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm nhận học bổng tại buổi lễ khai giảng

Trao tặng bằng khăn cho thầy cô có thành tích trong công tác giảng dạy tại trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Bửu Long

tại Trường tiểu học Phan Đình Phùng (phường Long Bình), lễ khai giảng được tổ chức vui tươi, các em học sinh được phụ huynh đưa đến trường tập trung từ lúc 6 giờ 30 phút. Học sinh hồ hởi xem các tiết mục văn nghệ…. Sau khi nghi thức phát biểu khai giảng năm học mới, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống khai trường, đánh dấu thời khắc của năm học mới 2023 – 2024 chính thức bắt đầu từ hôm nay.

Cô Phạm Thị Dịu, đại diện trường Phan Đình Phùng nhận hoa chúc mừng lễ khai giảng từ lãnh đạo UBND phường Long Bình

Cô Phạm Thị Dịu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phan Đình Phùng cho biết; “phát huy những thành tích đã đạt được, toàn thể giáo viên, cán bộ nhà trường sẽ nổ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023-2024. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, để học sinh cảm nhận được tình yêu thương và sự trân trọng ở trường….”

Các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám nhận học bổng từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân

Tại Trường tiểu học Lê Văn Tám (phường Quang Vinh), cô Lê Kiều Oanh, Hiệu Trưởng trường cho biết; với những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, thầy và trò trường luôn vững vàng, tự tin bước vào năm học mới với nhiều niềm vui, quyết tâm cao và đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

Đại diện chính quyền địa phương phường Bưu Long cùng ban giám hiệu trường  THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm chụp ảnh lưu niệm

Tiến Thanh – Huỳnh Mạnh

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *