Hội Cựu chiến binh huyện Đồng Phú tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023.

Năm 2023, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đồng Phú luôn vận động cán bộ, hội viên Cựu chiến binh giữ vững và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; Gương mẫu chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đồng thuận và thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh ở địa phương. Tích cực, chủ động tham gia xây dựng, bảo vệ hệ thống chính trị của Đảng và Khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đề cao cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, phòng ngừa các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng cộng sản việt nam, công tác điều hành của chính quyền các cấp.

Đại tá Vũ Đình Đang, phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Phước phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội Cựu chiến binh huyện và các xã, thị trấn đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và toàn thể nhân dân các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền các ngày lễ tết của dân tộc, của địa phương 34 đợt với 2.370 lượt người tham dự. Phối hợp với các ban nghành đoàn thể vận động được 927 phần quà trị giá hơn 380 triệu đồng tặng cho hội viên CCB nghèo, hội viên CCB già yếu và các đối tượng chính sách, các hộ gia đình nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2023, với vai trò trách nhiệm là những người đi trước, Hội CCB huyện đã chỉ đạo Hội cơ sở xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền nói chuyện truyền thống cách mạng cho các tân binh lên đường nhập ngũ được 12 cuộc cho 160 cháu dự nghe. Các cấp hội phối hợp với các ban ngành đoàn thể vận động, thăm hỏi động viên các cháu lên đường nhập ngũ tặng 158 phần quà trị giá 85.900.000 đồng, trong đó có 12 thanh niên là con em CCB.

Trong năm các cấp hội duy trì và tiếp tục thực hiện mô hình “Con đường sáng- xanh – sạch- đẹp và an toàn giao thông” do Hội CCB quản lý 47 con đường với tổng chiều dài 52.3km. Phối hợp cùng với cơ quan chức năng quản lý, giáo dục thanh thiếu niên hư hỏng được duy trì thực hiện có hiệu quả được chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao. Hội viên CCB trong toàn huyện thi đua phấn đấu đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu” và “Gia đình hội viên văn hóa”.

Trong năm tổ chức trao 01 căn nhà cho hội viên khó khăn về nhà ở trị giá 130 triệu đồng, sửa 5 căn nhà trị giá 92 triệu đồng cho các hội viên khó khăn. Vận động hội viên ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc với số tiền 28.800.000 đồng.

Xây dựng “Quỹ đồng đội” đến nay tổng số tiền là 8.837 triệu đồng, bình quân 3.646.000 đồng/hội viên. Tổ chức thăm hội viên ốm đau 198 đồng chí với số tiền 42.550.000 đồng. Trong năm kết nạp 61 hội viên, giới thiệu 02 hội viên cho tổ chức Đảng bồi dưỡng kết nạp.

Hội CCB các xã, thị trấn ký kết giao ước thi đua năm 2024

Năm 2023 Hội cựu chiến binh toàn huyện đã nêu cao tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, tự lực, tự cường, phát huy tốt mọi tiềm năng của hội viên, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch của năm. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; giúp nhau nâng cao đời sống; động viên hội viên tích cực tham gia vào nhiệm vụ xây dựng kinh tế – văn hóa – xã hội và bảo đảm an ninh, quốc phòng đạt nhiều kết quả tích cực, thường xuyên giử vũng và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, nêu cao vai trò, vị trí của hội cựu chiến binh trong giai đoạn cách mạng mới, xứng đáng là một đoàn thể chính trị – xã hội, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

Đại tá Vũ Đình Đang, phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Phước và đồng chí Đinh Văn Kỷ, phó Bó thư thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Đồng Phú tặng Bằng khen của Hội CCB tỉnh cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023.

Với những thành tích đạt được các cấp hội CCB huyện trong năm được Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân, hội CCB huyện tặng giấy khen cho 32 tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” năm 2023./.

Lê Huy Chung

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *