MỘT BUỔI CHIỀU ẤM ÁP CỦA BÀ CON VỚI GIÁM ĐỐC CÔNG AN TP HCM

Cơn mưa chiều cuối tháng 5 dần nặng hạt, thế nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ để làm giảm sự nóng bức của ngày hè cũng như sự bức xúc của hai gia đình ngụ Q10 và Q.Gò Vấp (TPHCM) trước những khiếu nại của mình chưa được cơ quan chức năng giải quyết thỏa đáng. Thế nhưng, chỉ sau vài phút Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc Công an TPHCM (CATP) xuất hiện, trước những phân tích và chỉ đạo của ông, mọi thứ dần trở nên nhẹ nhàng hơn, nụ cười tin tưởng vào người đứng đầu lực lượng CATP bắt đầu xuất hiện trên gương mặt của những người dân khiếu nại. Đó chính là hình ảnh ghi nhận được tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2024 của lãnh đạo CATP do Trung tướng Lê Hồng Nam – Giám đốc CATP chủ trì, diễn ra vào chiều ngày 31/5 tại trụ sở tiếp công dân ở góc đường Huyền Trân Công Chúa – Nguyễn Du (P.Bến Thành, Q1).

Trung tướng Lê Hồng Nam ;  bí thư Đảng ủy Giám đốc Công An TP Chủ trì tại buổi tiếp Công dân định kỳ, tháng 5 năm 2024

Bước vào phòng họp, vợ chồng bà H., ông K. mang nỗi bức xúc của mình ngay khi vừa giáp mặt người đứng đầu lực lượng CATP. Bà H. trình bày một mạch về nỗi oan khuất của mình và cho rằng do cơ quan chức năng nhận định không đúng vấn đề nên dẫn đến việc bà bị kẻ gian lừa đảo, chiếm đoạt mất căn nhà trên đường 3/2. Vì thế, ngoài việc kiến nghị CATP phải xử lý rốt ráo vụ việc trên, bà H. yêu cầu CATP phải hỗ trợ tiền thuê nhà hàng tháng cho gia đình bà vì hiện giờ gia đình bà không có nhà ở.

Sau khi xem lại một số tài liệu liên quan, cũng như kiên nhẫn chờ đợi vợ chồng bà H. trình bày hết những yêu cầu của mình, Trung tướng Lê Hồng Nam đề nghị bà H. bình tĩnh và ôn tồn phân tích những yêu cầu của bà. Đồng cảm với những khó khăn của đôi vợ chồng ngồi trước mặt mình nhưng Trung tướng Lê Hồng Nam cũng nhắc nhở bà H. cần đi vào trọng tâm, cung cấp các tài liệu có liên quan để cơ quan điều tra sớm vào cuộc xử lý. Trước sự phân tích thấu đáo và lời nói chân tình của Trung tướng Lê Hồng Nam, ông K. (chồng bà H.) gửi lời cảm ơn người đứng đầu lực lượng CATP. Dù đoạn kết vụ việc vẫn còn khoảng thời gian dài phía trước nhưng nụ cười tươi đã nở trên gương mặt người đàn ông đã qua tuổi 70 này. Ông ngỏ lời xin lỗi Trung tướng Lê Hồng Nam trước sự thiếu kiềm chế của vợ mình và hy vọng công lý sẽ được thực thi sau khi gặp đồng chí Giám đốc CATP.

Buổi tiếp công dân được tiếp tục với cặp vợ chồng ông Dương Chí P. và bà Phạm Thị Hồng Y. (ngụ Q.Gò Vấp). Cuộc gặp gỡ, đối thoại còn có lãnh đạo các Phòng, Ban nghiệp vụ cùng Đại tá Thái Thanh Xuân, Trưởng CAQ.Gò Vấp.

Mang nỗi bức xúc của mình, ông P. và bà Y. đã thay phiên nhau trình bày những khó khăn của mình khi bị một số cán bộ thiếu trách nhiệm của Q.Gò Vấp gây khó dễ, dẫn đến quyền lợi của ông bà không được giải quyết đến nơi đến chốn. Không những thế, nhiều lần vợ chồng ông bà còn bị một số phần tử xấu hăm dọa gây ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày của gia đình. Ông P., bà Y. đề nghị lãnh đạo CATP giải quyết rốt ráo.

Lắng nghe những lời trần tình của đôi vợ chồng trên, Trung tướng Lê Hồng Nam đã nhẹ nhàng phân tích tính pháp lý của câu chuyện, đặc biệt là quá trình điều tra của cơ quan chức năng để đôi vợ chồng hiểu biết thêm. Ông cam kết sẽ chỉ đạo cơ quan điều tra tiến hành xử lý theo thẩm quyền, để không gây sự ngộ nhận của người dân về vai trò của lực lượng CA.

Lãnh đạo CA Gò Vấp cùng lãnh đạo Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP tại buổi tiếp dân

Trước sự chỉ đạo quyết liệt và cách giải quyết thỏa đáng của Giám đốc CATP cũng như của đồng chí trưởng CAQ.Gò Vấp, ông P., bà Y. bày tỏ sự đồng tình với buổi gặp gỡ hôm nay. Phát biểu tại buổi gặp, ông P. gửi lời cảm ơn Trung tướng Lê Hồng Nam đã lắng nghe và phân tích câu chuyện bức xúc của họ, đồng thời cám ơn Đại tá Thái Thanh Xuân đã nắm bắt, hiểu được sự việc và chỉ đạo cấp dưới tiến hành xử lý sự việc một cách nhanh chóng. Điều đó lấy lại lòng tin của người dân vào lực lượng CA.

Khi cơn mưa chiều bắt đầu tạnh hẳn cũng là lúc kết thúc buổi tiếp công dân của người đứng đầu CATP. Khi được phóng viên hỏi về cảm nhận sau buổi tiếp công dân của lãnh đạo CATP hôm nay, một trong số những người khiếu nại trên đã bày tỏ sự hài lòng. Qua cách giải thích, chỉ đạo xử lý quyết liệt và đầy tính nhân văn của Trung tướng Lê Hồng Nam, đặc biệt là qua giọng nói ôn tồn và nụ cười luôn nở trên môi của người đứng đầu lực lượng CATP đã làm xoa dịu những nỗi bức xúc từ bấy lâu nay. Mọi người hy vọng công lý sẽ sớm được thực thi.

Tạ Tùng  – Xuân Định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *