“Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20) của những tình nguyện áo đỏ

Với mong muốn được chia sẻ khó khăn với người lao động nghèo, đặc biệt là bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện, thời gian qua Hệ thống Bếp cơm vui vẻ 0 đồng “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20) tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, vẫn luôn đỏ lửa

“Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai luôn luôn đỏ lửa

Chị Vũ Thị Vẽ, Chủ nhiệm “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai cho hay; đây là mô hình ý nghĩa và nhân văn, để chia sẻ bớt khó khăn với những bệnh nhân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn những người bệnh có bữa ăn ngon miệng, nhóm thiện nguyện của chúng tôi cảm thấy rất vui, hạnh phúc.

Hôm nay phát tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai, tại KP, Tân Mai, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, với 200 suất cơm miễn phí, kinh phí này được các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hỗ trợ như; thịt, rau củ quả, dầu ăn, nước mắm, gạo… còn không thì nhóm thiện nguyện “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), tự bỏ tiền túi ra mua hoặc xin từ anh chị em trong gia đình, Chị Vũ Thị Vẽ cho hay.

“Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, luôn chú trọng đến an toàn vệ sinh thực phẩm từ chế biến đến chọn lựa.

Đại diện Bệnh viện Phổi Đồng Nai, chị Phạm Thanh Hiền, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính cám ơn sự quan tâm chia sẽ của “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, đã đêm đến cho bệnh viện cũng như bệnh nhân đang điều trị tại đây có một suất cơm ngon, và mong muốn nhận được sự giúp đỡ chia sẽ nhiều hơn từ cộng đồng để người nhà cũng như bệnh nhân vơi bớt khó khăn.

Chị Phạm Thanh Hiền, Phó Trưởng phòng Tổ chức hành chính, Bệnh viện Phổi Đồng Nai, chia sẽ và cám ơn các thành viên của “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20)

Chị Vũ Thị Quỳnh Như, Phó Chủ nhiệm, Bếp trưởng “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20) cho biết: Khi tham gia hoạt động thiện nguyện tại các bệnh viện, cơ sở y tế, tôi chứng kiến nhiều hoàn cảnh éo le của những lao động nghèo, người già neo đơn… Tôi mong muốn có thể được giúp đỡ họ. Vì thế, tôi cùng các thành lập “Bếp ăn vui vẻ 0 đồng” (20), để chia sẻ phần nào những khó khăn đó.

Chị Vũ Thị Quỳnh Như, Phó Chủ nhiệm, Bếp trưởng “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), chia sẽ niền vui, hạnh phúc của nhóm mình khi được hỗ trợ bữa trưa miễn phí cho người bệnh

“Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), phát 200 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai (trưa thứ 5 ngày 27/07)

Cứ đều đặn vào ngày thứ 5 hàng tuần, chị Như cùng các thành viên thiện nguyện của “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), phân chia nhận nhiệm vụ đi chợ để mua thực phẩm chuẩn bị cho “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20). Thực phẩm sẽ được mang tới sơ chế, nấu tại tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, mỗi buổi, có từ 5 đến 7 thành viên tham gia hỗ trợ nấu cơm tại bếp ăn.

Tất cả các thành viên tham gia đều làm việc với tinh thần vui vẻ, hăng say, mỗi người mỗi việc, người nấu cơm, nhặt rau, sơ chế đồ ăn, người nấu chính, đóng hộp, để có được những phần ăn ấm nóng. Các món ăn sẽ được thay đổi đa dạng, nhằm bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe và giúp người bệnh ngon miệng hơn

“Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai đang chế biến và mang tới bữa cơm ngon nhất cho người bệnh

Được biết “Bếp cơm vui vẻ 0 đồng” (20), tại tổ 7B, khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, được chị Vũ Thị Vẽ và chị Vũ Thị Quỳnh Như thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 10/04/2023, phát quà và suất cơm miễn phí vào thứ 5 hằng tuần, đến nay đã tổ chức rất nhiều chuyến đi thiện nguyện như; phát miễn phí 220 suất ăn cho trại Cô nhi viện Thiên Bình (Tam Phước), giúp 6 ca mổ mắt miễn phí cho bà con ở khu phố Hương Phước, phường Phước Tân, mổ và điều trị tại Bệnh viện Mắt Tây Nam TP. HCM, phát và tặng quà miễn phí cho bà con tại tổ 13, ấp 5, xã Thanh Sơn, huyện Định Quán….

 

Huỳnh Mạnh – Tiến Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *