THĂM CHIẾN TRƯỜNG XƯA THEO CHÂN TRUNG ĐỘI NỮ DU KÍCH CỦ CHI ANH HÙNG VỀ CẦN GIỜ.

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).Sáng ngày 26/7/2023, Đoàn thanh niên, Công đoàn và Hội Phụ nữ cơ sở  Trại tạm giam Chí Hoà đã tham mưu cho Đảng uỷ – BGT Trại đã tổ chức các hoạt động tri ân

Xác định vai trò quan trọng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên, thanh niên, hội viên, trong không khí hào hùng của những ngày tháng 7 lịch sử cùng các hoạt động toàn lực lượng Công an nhân dân tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, Trại tạm giam Chí Hoà đã tổ chức cho 40 cô trong Ban liên lạc Trung đội nữ du kích Củ Chi anh hùng về nguồn, tham quan, dâng hương tại Khu di tích lịch sử căn cứ Rừng Sác Cần Giờ và Nghĩa trang liệt sĩ Rừng Sác.

Tại buổi về nguồn, các đoàn viên, hội viên được nghe các cô du kích Củ Chi kể lại những năm tháng thăng trầm lịch sử tham gia kháng chiến, những lần bị thương và tiếp xúc với chất độc hóa học. Tinh thần anh dũng, quả cảm của các chiến sĩ năm xưa và các cô là tấm gương sáng để thế hệ trẻ hôm nay học tập, noi theo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giữ vững cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Chiến tranh đã đi qua, đất nước được thống nhất, nhân dân được sống trong hoà bình, thịnh vượng, nhưng những vần thơ về Rừng Sác mỗi khi được đọc lại vẫn khiến hàng triệu trái tim nghẹn ngào.

Một số hình ảnh hoạt động Đoàn thanh niên, Công đoàn và Hội Phụ nữ Trại tạm giam Chí Hoà  tổ chức tri ân tại rừng sác huyện cần giờ.

Tạ Tùng – Tiến Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *