Bình thuận: Chùa Thiện Tâm “Mái ấm của trẻ mồ côi”

Trong suốt 20 năm qua, chùa Thiện Tâm, tại khu phố 1, thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã trở thành mái nhà thân thương của trên 150 trẻ mồ côi, từng có hoàn cảnh éo le, bất hạnh, giúp các em xây dựng cuộc đời.

chúng tôi có mặt tại chùa Thiện Tâm và gặp những hình ảnh xúc động về tình yêu thương, sự chia sẻ của nhiều người đối với những đưa trẻ mồ côi đang được nuôi dưỡng ở nơi đây. Đó là hình ảnh những bạn làm thiện nguyện đang phát những phần quà gồm; sữa tươi, xúc xích… và vui chơi cùng các em nhỏ

Thầy Thích Lệ Tâm – Trụ trì chùa Thiện Tâm chia sẽ cuộc sống và học tập của các trẻ em mồ côi tại nhà chùa

Thầy Thích Lệ Tâm, trụ trì chùa Thiện Tâm chia sẽ; Với tinh thần từ bi của đạo Phật là cứu khổ, cứu nạn, ban vui cho muôn người và cũng chia sẽ bớt gánh nặng của gia đình và xã hội. đến nay nhà chùa đã nhận nuôi trên 150 trẻ em, Trong đó có  47 em đã trưởng thành, khôn lớn và hòa nhập vào cộng đồng, hiện tại còn 100 trẻ em từ độ tuổi vài tháng đến 17 tuổi đang sinh sống và được học tập tại các trường trong khu vực. Mỗi em đều có mỗi số phận khác nhau, có em mới sinh ra bị bố mẹ bỏ ở cổng chùa, có em được đem về từ bệnh viện, chợ… Thế nhưng, tất cả các em khi đến nơi đây đều được sống trong tình thương yêu, đùm bọc của nhà chùa nơi có nhiều tình thương yêu luôn đong đầy.

Thầy Thích Lệ Tâm chia sẽ; ngoài những thiếu thốn phải lo về kinh phí cho các em đi học, “Vất vả nhất là những lúc các em bị ốm, chúng tôi phải luôn ở bên cạnh để chăm sóc. Có nhiều đêm, chúng tôi phải thức trắng ôm các em  trong lòng, du cho các em ngủ”.

Các em đón nhận những món quà từ các mạnh thường quân

Anh Nguyễn Thành Tài, là mạnh thường quân đến từ xã Sông Phan, huyện Hàm Tân cho biết; “nhìn các em ở đây anh rất thương vì các em đã thiếu tình cảm của cha, mẹ vì vậy; mỗi khi có thời gian và điều kiện anh thường xuyên tới đây cùng các em, trao cho các em họp sữa, gói bánh tuy món quà không lớn nhưng các em rất vui” và anh mong muốn được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân đối các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời sẽ phần nào giúp các chùa có điều kiện tốt hơn để nuôi dưỡng, giáo dục các cháu.

Anh Nguyễn Thành Tài chia sẽ với PV về những lần phát quà cho các em nhỏ mồ côi tại chùa Thiện Tâm

Được biết, Trung tâm đã được sự thống nhất của chính quyền địa phương và được chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận ký kết quyết định số 3941/QĐ-UBND ngày 21 tháng 11 năm 2005 về việc công nhận Trung tâm nuôi dạy và hướng nghiệp trẻ mồ côi – khuyết tật Thiện Tâm.

Tiến Thanh – Huỳnh Mạnh 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *