CÁC CẤP HỘI CỰU CHIẾN BINH TỈNH BÌNH PHƯỚC CHĂM LO TẾT CHO HỘI VIÊN NGHÈO VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN NHIỆM VỤ TẾT

Chăm lo tết cho hội viên nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024 được các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Bình Phước chú trọng và thu được nhiều kết quả thiết thực. Các cấp Hội đã vận động quà tết từ các nguồn lực trong và ngoài tỉnh được 3.106 suất quà trị giá 1.479 triệu đồng để tặng cho hội viên khó khăn, gia đình chính sách khi Tết đến, Xuân về.

Thường trực Tỉnh Hội đã tổ chức thăm hỏi và trao tặng 26 phần quà, trị giá 26 triệu đồng đến các đơn vị trực thuộc và các đồng chí cán bộ Hội đã nghỉ hưu. Đảm bảo chế độ hỗ trợ tết cho cán bộ, công chức cơ quan theo quy định của UBND tỉnh và Tỉnh ủy. Hội viên là hộ nghèo, cận nghèo, hội viên khó khăn, thu nhập thấp được thăm hỏi, tặng quà của hội Cựu chiến binh các cấp trong tỉnh với chủ trương ai cũng có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Đại tá Huỳnh Văn Nước, ủy viên BCHTW Hội CCB Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Bình Phước (thứ 3 từ phải qua) chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Binh đoàn 16, Bộ Quốc phòng.  

Ngoài chăm lo Tết cho hội viên, với phương châm “Vui xuân không quên nhiệm vụ”, các cấp Hội trong tỉnh đã phối hợp với các lực lượng tổ chức tuần tra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trên địa bàn, nhất là các địa bàn phức tạp có khu công nghiệp như địa bàn thành phố Đồng xoài, huyện Đồng Phú, thị xã Chơn Thành và các huyện biên giới của tỉnh.

Công tác phòng, chống các tệ nạn xã hội, trật tự an toàn xã hội, tai nạn giao thông, pháo nổ, phòng chống cháy… trước tết đều được các cấp hội triển khai xuống các cơ sở, để không có các vụ việc xảy ra và vận động hội viên, gia đình hội viên không khiếu kiện, tụ tập đông người trái pháp luật. Các cấp Hội chủ động phân công trực giải quyết tốt công việc trong dịp tết. Luôn nắm chắc tình hình, giữ vững thông tin liên lạc với các Hội cơ sở và Chính quyền địa phương, phản ánh kịp thời những phức tạp xảy ra theo địa bàn, đảm bảo an toàn cho cơ quan, đơn vị trước, trong và sau Tết.

Thường trực Hội CCB huyện Bù Đăng tặng quà các hội viên CCB khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Tổ chức quán triệt, triển khai các Chỉ thị của Chính phủ, Trung ương Hội, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 đến cán bộ, công chức cơ quan và Hội CCB cấp cơ sở. Vận động, tuyên truyền cán bộ, hội viên, công chức trước, trong dịp tết Nguyên đán thực hiệm nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của chính quyền địa phương. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên treo cờ tổ quốc trong dịp tết, đảm bảo 100% cán bộ, hội viên thực hiện tốt. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm cũng được chú trọng quán triệt thực hiện tốt để không có gì xảy ra trong những ngày vui xuân. Cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh phát huy tốt vai trò gương mẫu, trách nhiệm, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Hội và địa phương phát động với nhiều hình thức hoạt động phong phú, đa dạng, thiết thực, hiệu quả trong những ngày vui Xuân, đón Tết.

Hội CCB huyện Hớn Quản tham gia Chương trình Tết quân- dân, xuân Giáp Thìn 2024 do Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành huyện tổ chức.

Các cấp Hội đã có những đổi mới, chuyển biến tích cực trong xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Hội năm 2024 sát với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị, quan tâm công tác giúp nhau giảm nghèo phát triển kinh tế gia đình, chăm lo đời sống cho hội viên, giúp hội viên nghèo vươn lên trong cuộc sống, tạo điều kiện cho hộ gia đình hội viên nghèo phát triển sản xuất, kinh doanh, cải thiện đời sống vươn lên thoát nghèo ngay những ngày đầu xuân, năm mới./.

Lê Huy Chung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *