Đồng Nai : Hoa Tết sức mua giảm, tiểu thương lo lắng

Chiều ngày 8/2 (29 Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024), thị trường hoa Tết tại Tp.Biên Hoà tỉnh Đồng Nai nhộn nhịp người bua  người bán. Tại Trung tâm tổ chức Hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai, các chủ hoa treo bảng bán “sổ lỗ” giá rẻ ½ so với giá bán ban đầu, nhưng hoa vẫn ế và tràn ngập.

Hoa bán tại Trung tâm tổ chức Hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai,

Ghi nhận của phóng viên Giaothong24h, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai, chiều ngày 29 Tết, lượng hoa phục vụ cho thị trường hoa Tết  (Giáp Thìn 2024),  khá phong phú, nhiều chủng loại.

Hoa cúc loại lớn chỉ còn giá 1.400.000 đồng/cặp nhưng vẫn ít người mua.Hoa Tết năm nay tràn ngập sắc màu. Hàng chục gian hàng hoa mai, hoa cúc vạn thọ… thi nhau khoe sắc màu

Hàng nghìn người chen chúc đi hội hoa xuân chiều ngày 29 Tết  tại Trung tâm tổ chức Hội nghị và sự kiện tỉnh Đồng Nai,  người mua hoa cho rằng hoa sẽ bán hạ giá.

Thị trường hoa mai năm nay khá phong phú chủng loại, giá cả giảm nhẹ so với những năm trước. Với những loại hoa mai có giá từ 2,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng/một chậu nhưng không có người mua.

Nhiều gian hàng bán hoa cúc, hoa thọ được khách hàng bình dân mua nhiều nhất, đó là những loài hoa phổ biến và giá cả thấp phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Anh Tài, chủ gian hàng hoa mai  cho biết, năm nay tham gia một số lượng hoa mai ít hơn mọi năm và hy vọng bán hết vào 12 giờ trưa ngày 30 Tết.

Nhiều thương lái bán hoa ngồi giữa nắng trưa mong khách hàng đến mua hoa, ngày cuối năm.

Tuy nhiên, Anh Tuấn (trồng hoa vạn thọ đến từ tỉnh Bến Tre), cho biết: “Mức tiêu thụ hoa thọ năm nay giảm hẳn, tôi chỉ bán được một số chậu hoa giá 1 cập 350 nghìn  đồng, còn những chậu lớn giảm còn 250 nghìn vậy mà  rất ít người mua”.

Hoa vạn thọ của anh Tuấn bán tại đường Đặng Văn Trơn phường Hiệp Hoà Biên Hoà

Năm nay anh Tuấn lên hàng khoảng 2.500 chậu hoa thọ, anh bán tới thờ điểm này, nay  29 Tết rồi mà chỉ bán được có 400 chậu,

Đố ai nằm võng không đưa, còn tôi ngồi võng xem hoa khoe sắc, anh Tuấn  cho biết

Gian hàng quýt vẫn còn nguyên, dù chủ quýt đã rao hạ giá chỉ còn 850k/chậu  (trước đó 1 chậu bán 1.000.000 đồng/chậu).Gian hàng quýt cảnh  của anh Hùng (quê Bến Tre), hạ giá nhưng rất ít người mua.

Hoa Tết bán hai bên đường Đặng Văn Trơn phường Hiệp Hoà Biên Hoà

Theo phóng viên ghi nhận 15h chiều ngày 29 Tết không còn người đến mua hoa, các chủ bán hoa hai bên đường này chỉ ngồi xem muôn hoa khoe sắc.

Anh: Việt Mập ngồi hát bài Xuân Này Con Không Về

Anh: Việt Mập ở Biên Hoà, bán mai đường Võ Trường Toản p Bửu Long, năm nay anh bán 500 chậu mai bonsai giá 250 nghìn 1 chậu, ngày nay 29 Tết rồi mà mới bán được 12 chậu, Têt năm nay tô đi bụi, anh Việt Mập cho biết

Tiến Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *