Đồng Nai: Lo lắng vì Trường Tiểu học Tam Phước 3 xuống cấp nghiêm trọng

Trường Tiểu học Tam Phước 3, thuộc tổ 2, khu phố Long Đức 3, phường Tam Phước, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, được xây dựng và đưa vào sử dụng đến nay đã trên 20 năm, một số hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng đến công tác giảng dạy, học tập của trường.

Thầy giáo Trần Quốc Tuất, Hiệu trường Trường Tiểu học Tam Phước 3 cho biết; trường hiện có 27 phòng trên 60 lớp, với tổng số học sinh của trường là 2371 em. Vào đầu năm học mới nhà trường thiếu phòng nên phải trưng dụng tất cả các phòng chức năng để làm phòng học,  trong đó có nhiều phòng học đang xuống cấp nghiêm trọng do được xây dựng quá lâu.

Đưa chúng tôi đến một số phòng học, bên trong có các em học sinh đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài, thầy Tuất chỉ tay vào những vết ố, bong tróc trên tường rồi lo lắng nói: “Bờ tường của trường trước đây được xây dựng rất vững chắc nhưng qua thời gian sử dụng cộng với thời tiết khắc nghiệt đã làm cho công trình nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng, mưa thấm dột gây rêu mốc, phía trước nền sân trường thấp nên sau cơn mưa thường tạo ra những vũng nước”. Ngoài khó khăn của trường còn thiếu đội ngũ giáo viên tin học để giảng dạy cho các lớp 3, 4, 5 và một số trang thiết bị của lớp thì trường đã tiến hành tu sữa cơ sở vật chất, hệ thống điện nước, cắt tỉa cây xanh, tổng vệ sinh lớp học, toàn trường…. Hiện tại trường đang xây dựng mở rộng cơ sở vật chất, nhà trường cũng đã kiến nghị yêu cầu nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng 9 phòng học để đưa vào sử dụng .

Ảnh-Thầy giáo Trần Quốc Tuất, Hiệu trường Trường Tiểu học Tam Phước 3

Cô giáo Nguyễn Thị Loan, Trường Tiểu học Tam Phước 3 cho hay;: “về cơ sở vật chất qua thời gian đã hư hỏng xuống cấp như; bàn, ghế cũng trần nhà…. Lớp học đông cũng ảnh hưởng đến công tác giảng dạy và học.”

Ảnh- Tường phòng học và bàn ghế đã xuống cấp, hư hỏng, mưa thấm dột, rêu mốc

Cũng theo thầy Tuất, bên cạnh những khó khăn của nhà trường hiện nay đang đối mặc, cũng được sự chỉ đạo quan tâm, sâu sắc của Thành ủy và Ủy ban nhân dân TP. Biên Hòa, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng như chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường yên tâm công tác. Ngoài ra phía nhà trường cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía Hội Cha mẹ học sinh. Tập thể sư phạm nhà trường luôn thống nhất cao trong công tác quản lý và giảng dạy, phát huy tinh thần đoàn kết, gương mẫu trong lao động.

Được biết, nhà trường có những công tác chăm lo cho học sinh vào đầu năm như; Giáo viên chủ nhiệm rà soát những em học sinh có những hoàn cảnh khó khăn, để nhà trường hỗ trợ tặng học bổng. Trường cũng xây dựng quỹ học bổng “Vượt khó học tập”, tổ chức tặng 50 phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn vào đầu năm học mới với tổng số tiền 25 triệu đồng, tặng 500 đèn lồng cho các em học sinh với số tiền 15 triệu đồng, tặng 300 cuốn sách cho các em học sinh, cũng là cách đơn giảng để động viên các em học tập đúng đắn và hiệu quả

Tiến Thanh

Nguồn-“Giaothong24h.vn”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *