TP,HCM-Tổ chức họp mặt và kết nghĩa giữa các hội doanh nhân tại TP.HCM

Ngày 5/10 tại TPHCM, nhằm chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại TPHCM (HBBC) tổ chức họp mặt và kết nghĩa giữa các Hội và CLB trên địa bàn thành phố.

Ảnh-Lễ ký kết giữa các Hội và CLB trên địa bàn thành phố.

Tham dự và chúc mừng cùng HBBC có ông Trần Ngọc Tam (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Bến Tre), Nguyễn Tấn Tuân (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà), Nguyễn Thành Diệu (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang), ông Agustaviano Sofjan (Tồng Lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại Tp.HCM), cùng đại diện các doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Trần Ngọc Tam đã chúc mừng các doanh nhân nhân ngày “ Doanh nhân Việt Nam” đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết, thống nhất của Ban Chấp hành và các hội viên của HBBC vì sự phát triển của CLB và của doanh nhân Bến Tre.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết; đại dịch COVID-19 đã gây nhiều khó khăn và ảnh hưởng nặng nề đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp tuy nhiên với sự linh động trong tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh để thích ứng với dịch. Chính những nỗ lực ấy đã góp phần đưa tốc độ tăng trưởng của tỉnh Bến Tre trong 9 tháng đầu năm đạt 9.53%, thu ngân sách đảm bảo tiến độ so với dự toán đầu năm, thu ngân sách tăng 25.04% so với cùng kỳ. Góp phần đưa hoạt động sản xuất trở lại bình thường.

Ảnh- Ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Công tác đầu tư công để phát triển hạ tầng tại tỉnh tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ nhất là 11 công trình, dự án trọng điểm được chú trọng và phát triển trong đó nổi bật là cầu Rạch Miễu 2 đã khởi công vào ngày 29/3/2022. Nhiều công trình đang triển khai và có tiến độ tốt như dự án thuỷ lợi, cấp nước, phát triển được 2.500/4000 ha nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao góp phần đảm bảo an ninh trật tự và phát triển địa bàn.

Ảnh- Ông Agustaviano Sofjan (Tồng Lãnh sự nước Cộng hòa Indonesia tại Tp.HCM) phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian sắp tới ông Trần Ngọc Tam đề nghị cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Bến Tre trong cả nước nói chung và Tp.HCM nói riêng thường xuyên hiến kế giúp tỉnh ngày càng phát triển, đầu tư tăng năng suất lao động, năng suất cá nhân tổ hợp nâng cao chuyển giao công nghệ và phát triển bền vững. Song song với điều đó cần phải chủ động và có những giải pháp để thích nghi và ứng phó với mọi tình hướng tránh bị động, thúc đẩy sản xuất và kinh doanh đa dạng hoá thị trường chủ lực, luôn luôn hướng về quê hương, đầu tư sản xuất trên địa bàn tỉnh, cũng như kết nối các hoạt động giao thương, giới thiệu cũng như hiến kế cho tỉnh các đối tác, nhà đầu tư tiền năng để phát triển quê hương.

Đáp lại ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, ông Huỳnh Kỳ Trân, Chủ tịch HBBC cho biết; CLB sẽ luôn cố gắng để phát triển cùng với cộng đồng tiếp tục có những cố gắng và luôn coi quê hương Đồng Khởi là nơi để đầu tư và tìm về. Đồng thời mỗi doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục thể hiện được vai trò quan trọng trong sản xuất, kinh doanh với nhiều chương trình hoạt động thiết thực, hiệu quả, thể hiện sự đồng hành cùng doanh nghiệp trên thương trường trong và ngoài nước. Có chiến lược thị trường, chiến lược kinh doanh trong thời kỳ mới để tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao khả năng thích ứng với thị trường, mở rộng liên kết, liên doanh giữa các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp họp mặt này, HBBC đã tổ chức “Lễ ký kết nghĩa” với 4 Câu lập bộ Doanh nhân các tỉnh tại Tp.HCM gồm CLB Doanh Nhân Tiền Giang tại Tp.HCM, CLB Doanh Nhân Khánh Hòa – Sài Gòn, CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại Tp.HCM và Hội doanh nghiệp Thành phố Thủ Đức dưới sự chứng kiến của ông Trần Ngọc Tam, ông Nguyễn Tấn Tuân cùng đại diện các địa phương của các CLB.

Theo đó, các bên sẽ hợp tác cùng nhau trong việc trao đổi kinh nghiệm, quảng bá và giới thiệu tiềm năng và lợi thế của các doanh nghiệp thành viên cho nhau tăng cơ hội giao thương, xúc tiến thương mại và hợp tác giữa các doanh nghiệp thành viên về tình Bến Tre. Đồng thời là cầu nối để hợp tác trong việc tiêu thụ hàng hóa cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

 

  Tiến Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *