Đồng Nai: Người dân khổ sở vì đường đầy “ổ voi, ổ gà”

Theo phản ánh của người dân trên tuyến đường Nguyễn Thái Học, khu phố 4, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xuống cấp trầm trọng đầy “ổ voi, ổ gà” khiến việc đi lại vô cùng khó khăn, thường xuyên té ngã.

Cổng chào dẫn vào tuyến đường Nguyễn Thái Học, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Tuyến đường tiềm ẩn nhiều rủi ro

Theo những người dân sinh sống trên tuyến đường Nguyễn Thái Học, khu phố 4, phường Trảng Dài cho biết; hằng ngày phải đi qua con đường này nhất là vào mùa mưa, nước tù đọng vào các “ổ voi, ổ gà’ khiến việc đi lại vô cùng nguy hiểm, thường xuyên té ngã.

Hàng ngày người dân phải tưới nước thường xuyên, để giảm bớt khói bụi bay vào nhà

Theo ghi nhận của PV, con đường Nguyễn Thái Học có chiều dài khoảng 1,7km, là tuyến đường huyết mạch liên khu phố 4, 4A, 4B và 4C của phường Trảng Dài, liên thông ra quốc lộ 1A, với huyện Vĩnh Cửu, nhưng có tới khoảng 0,8km bị xuống cấp nghiêm trọng ảnh hưởng rất lớn đến việc đi lại, đời sống và kinh doanh của người dân sinh sống trong khu vực này. Dọc tuyến xuất hiện nhiều điểm sụt lún, hư hỏng nặng tạo thành các “ổ voi, ổ gà” trên mặt đường. Trời nắng thì bụi mù mịt, trời mưa các “ổ voi, ổ gà” này lại ngập nước biến thành những cái bẫy cho người tham gia giao thông, nhất là các em học sinh hàng ngày phải đi qua lại trên tuyến đường này.

Đường nhiều “ổ voi, ổ gà” người dân tự chắp vá, đi lại khó khăn và mất an toàn

Chị Trần Thị Kim Lan, ngụ trên đường Nguyễn Thái Học, khu phố 4, phường Trảng Dài bức xúc cho biết; trình trạng con đường xuống cấp đã gần 5 năm, rất lo ngại khi con cháu đạp xe đến trường, vì đoạn đường này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vào mùa mưa các “ổ voi, ổ gà” ngập nước nên các cháu thường xuyên té ngã, công việc kinh doanh buôn bán của chị cũng bị ảnh hưởng do khói bụi vào mùa nắng và ngập nước vào mùa mưa vì chưa có hệ thống thoát nước, người dân tự mang đất, đá đến chắp vá nhưng thời gian không bao lâu vẫn như củ vì xe lưu thông qua lại nhiều nhất là các xe có trọng tải lớn.

Tuyến đường Nguyễn Thái Học, Phường Trảng Dài, Vào mùa nắng thì khói bụi, mùa mưa thì ngập nước

Anh Nguyễn Văn Vương, là người dân sinh sống trên đường Nguyễn Thái Học cũng bức xúc cho biết; hàng ngàn lượt xe lớn nhỏ lưu thông qua đây mỗi ngày. Đặc biệt, cứ mỗi buổi chiều tối khi công nhân đi làm về và các cháu tan trường thì tai nạn lại thường xuyên xảy ra do tự ngã xe khi vấp phải “ổ voi, ổ gà” dẫn đến gãy tay, chân và trầy xước khắp người. Dù chưa có tai nạn nghiêm trọng nhưng nếu không được sửa chữa sớm, thì không tránh khỏi việc tai nạn đáng tiếc trên tuyến đường này.

Các “ổ voi, ổ gà” nước tù đọng khi mùa mưa, khiến việc đi lại của người dân rất khó khăn

Cùng chung bức xúc trên chị Phạm Thị Hoa sinh sống và kinh doanh trên tuyến đường Nguyễn Thái Học cho hay; có những ngày chị chứng kiến 4 đến 5 người té ngã trước nhà mình, vào mùa nắng phải thường xuyên tưới nước trước đường vì mỗi lần xe ô tô đi qua khói bụi không chịu được, nhà lúc nào cũng đóng cửa 24/24h, ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh, buôn bán của gia đình. Chị và người dân nơi đây rất mong sự quan tâm của các cấp chính quyền sớm nâng cấp, sữa chữa tuyến đường này để người dân đi lại thuận lợi và an toàn.

Nguồn;Giaothong24h.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *