Đồng Nai: Tổ chức lễ đi bộ xuyên Việt để lan toả yêu thương trên đất mẹ

Được sự ủng hộ của Sở Văn hoá- Thế thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 9/9 tại Văn miếu Trấn Biên( TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức lê xuất phát dự án đi bộ xuyên Việt với chủ đề “ Bước trên đất mẹ, lan toả yêu thương” do Công ty CP Tâm Hoa Sen( Công ty Tâm Hoa Sen) và Báo Công lý và Xã hội thực hiện, Với phương pháp tiếp cận mới là trao đi yêu thương, Tâm Hoa Sen quyết tâm sẽ đem đến một góc nhìn mới về việc làm thiện nguyện có chiều sâu, kế hoạch và định hướng rõ ràng. Việc trước tiên quyết phải nuôi dưỡng, rèn luyện các em trở thành những con người tử tế.

  Ảnh: Dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên trước giờ xuất phát.

Việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, giáo dục trẻ em là công việc thường xuyên và liên tục, toàn diện, lâu dài. Để trẻ em được hưởng thụ quyền lợi chính đáng và có điều kiện để vươn tới ước mơ, Tâm Hoa Sen đã chủ động thực hiện các biện pháp để bảo đảm cuộc sống, học tập, rèn luyện đạo đức lối sống; Hỗ trợ toàn diện các mặt đời sống để trẻ an tâm, vững bước trên con đường trở thành công dân có ích cho xã hội.

Với thông điệp “ Đồng Nai, vùng đất linh thiêng cố giá trị lịch sử quan trọng bật nhất trong lịch sử mở mang bờ cõi của dân tộc về phương Nam” và thông điệp “ Nếu chúng tôi có thể đi bộ 1500 km bán có sẵn sàng ủng hộ chúng tôi 1.500đ để bảo trợ trẻ em mồ côi hay không” để mọi người có thể chung sức giúp đỡ nhiều em mồ côi hơn, mở rộng vùng bảo trợ ra toàn lãnh thổ Việt Nam; Tiến tới xây dựng được những “ngôi nhà chung” và “mái ấm trở về” cho các em; Đảm bảo tương lai bền vững cho trẻ em không nơi nương tựa thông qua xây dựng các “cơ sở đào tạo nghề” và “trung tâm chăm sóc sức khỏe” miễn phí.

Theo Ban tổ chức thì dự án sẽ bắt đầu và ngày 9/9 và diễn ra trong 65 ngày bắt đầu tử Văn miếu Trấn Biên và điểm cuối là tượng đài vua Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội.

                                                                 Ảnh:Chuẩn bị xuất phát hành trình xuyên Việt

Chia sẻ về hành trình xuyên Việt, chị Cù Thị Bích Ngọc, nhà sáng lập đại diện Tâm Hoa Sen cho biết: “Bản thân Ngọc dám vượt qua những nguy hiểm, trở ngại, bởi vì mình có một sứ mệnh lớn lao phía trước. Đó là làm thế nào để phụng sự giữa cuộc đời này. Khi một hành trình Ngọc đi, có thể chia sẻ thông qua những bước chân của mình, làm những việc rất là nhỏ thôi. Cũng như số tiền đóng góp của mọi người là 1.500 đồng, nó cũng rất là nhỏ thôi. Nhưng mà thông qua đó nó có thể làm một điều gì đó lớn lao cho tất cả những em nhỏ ở phía sau”

Chúng tôi đã có kế hoạch trong hành trình sẽ phối hợp cùng chính quyền ở một số địa phương bảo trợ trẻ em khó khăn trên địa bàn các điểm dừng chân của hành trình. Đi để gieo hạt ,để kết nối và giúp các em mồ côi có thể thực hiện những ước mơ của mình.” chị Ngọc nhấn mạnh.

Tiêu chí, mục đích hoạt động của Tâm Hoa Sen luôn thống nhất và xuyên suốt: Hỗ trợ thầm lặng và hữu ích cho việc bảo vệ quyền, chất lượng cuộc sống và vun đắp tương lai… Thông qua các hoạt động của mình, Tâm Hoa Sen đã góp một phần công sức trong việc giúp trẻ em được hưởng các quyền cơ bản; Tham gia ngăn chặn mọi hành vi xâm hại quyền trẻ em, cưu mang một bộ phận trẻ em rơi vào hoàn cảnh khó khăn.

 

Demo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *