Đồng Nai: Tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, giai đoạn 2017 – 2022

Sáng 8 tháng 9, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi( SXKDG), đoàn kết giúp nhau làm giàu bền vững, giai đoan 2017-2022. Đến dự các đồng chí Lương Quốc Đoàn( Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam), về phía tỉnh Đồng Nai có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh( Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh Uỷ), Thái Bảo( UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND Tỉnh), Đào Văn Phước( UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ). Cao Văn Quang( UVTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh), Võ Văn Phi( TUV, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh), lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh uỷ, các sở, ngành, các huyện, thành phố và 254 đại biểu nông dân ưu tú đại diện cho

hơn 108.629 hộ nông dân SXKDG các cấp trên toàn tỉnh.

                             Ảnh: Các đại biểu thăm quan  và trao đổi về các gian hàng của các Hội nông dân

Trong 5 năm qua, dưới sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, phong trào nông dân thi đua SXKDG tiếp tục được duy trì, phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đến năm 2021, số hộ nông dân đạt danh hiệu nông dân SXKD giỏi các cấp là 321.446 hộ. Trong đó huyện Xuân Lộc là đơn vị đứng đầu toàn tình với 49.007 hộ và xếp thứ hai là huyện Cẩm Mỹ với 45.711 hộ.Hội đã vận động thành lập được 44 chi Hội Nông dân nghề nghiệp và 174 tổ hội nghề nghiệp; phối hợp với các ngành vận động, thành lập mới được 229 tổ hợp tác, và 60 hợp tác xã.Trong đó, số hộ nông dân SXKD giỏi tham gia thành lập HTX là 786 hộ; thành lập tổ hợp tác là 5.013 hộ; tham gia thành lập doanh nghiệp là 145 hộ. Các hộ nông dân SXKD giỏi đã tham gia ngày càng nhiều vào việc xây dựng các hình thức tổ chức sản xuất, dịch vụ ở nông thôn gồm hợp tác xã, tổ hợp tác – câu lạc bộ năng suất cao, trang trại. Một số hộ đã thành lập được các doanh nghiệp nông nghiệp nông thôn góp phần tăng trưởng kinh tế xã hội tại địa phương

                                                                                    Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã giúp kinh tế nông thôn ngày càng được cải thiện, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Phong trào đã khuyến khích, động viên nông dân, phát huy  tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau xoá đói giảm nghèo, thi đua làm giàu; xây dựng nếp sống văn hóa ở nông thôn. Trong 5 năm qua, Hội Nông dân các cấp đã vận động đóng góp vật chất lên đến 177,8 tỷ đồng và tổng số ngày công lên tới 72,787 ngày để xây dựng kiên cố hoá các kênh mương thuỷ lợi các công trình điện lực, phòng học trạm xá trên địa bàn các xã. Đồng hành xùng với chương trình gỉảm nghèo tại địa phương khi 5 năm qua đã có 11.329 hộ nông dân SXKD giỏi giúp đỡ 10.675 hộ nghèo bằng nhiều hình thức như: tạo việc làm, đóng góp cho mượn vốn không tính lãi, đóng góp phân bón, lương thực, các động vật giống ,và hạt giống các loại.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham luận, chia sẻ nhiều mô hình, kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo để đưa phong trào nông dân thi đua SXKDG ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa rộng rãi trong hội viên, nông dân.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Lương Quốc Đoàn( UVTW Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam) đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích đã đạt được của phong trào trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Ông Đoàn nhấn mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi đã giúp kinh tế nông hộ và đời sống nông dân ngày càng được cải thiện, thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Phong trào đã khuyến khích, động viên nông dân, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp nhau giảm nghèo, thi đua làm giàu; xây dựng nếp sống văn hóa ở nông thôn. Đồng thời cũng đã góp phần đẩy mạnh việc sử dụng các mô hình ứng dụng hiệu quả của các thành tựu do tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động, thúc đẩy kinh tế phát triển, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của tỉnh Đồng Nai.

                                                  Ảnh: Đồng chí Lương Quốc Đoàn tặng hoa cho Hội nông dân tỉnh

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh( UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ) đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Hội Nông dân tỉnh cũng như những kết quả mà hội viên, nông dân trong tỉnh đã đạt được trong Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2017- 2022.

                                                        Ảnh: Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh tặng hoa chúc mừng Hội nghị

“Giai đoạn 2022 – 2027, Hội Nông dân tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; gắn kết và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu và chương trình của tỉnh. Tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền để hội viên, nông dân hiểu rõ về nội dung phong trào, tiêu chí hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và vận động các hộ xắn suất kinh doanh giỏi mở rộng quy mô sản xuất.

Đồng thời tích cực tham gia xây dựng cơ sở hạ tầng, phát huy tiềm năng thế mạnh của từng địa phương hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, vùng sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu đảm bảo về tiêu chuẩn về môi trường, an toàn thực phẩm. Đóng góp cho việc phát triển và đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Hội, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân; phát triển bồi dưỡng những nhân tố mới; thường xuyên sơ  tổng kết, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và nhân ra diện rộng” Đồng chí nhấn mạnh.

                     Ảnh: Đồng chí Lương Quốc Đoàn tặng hoa cho các đồng chí tham gia Hội nghị TW Tại hội nghị

Trung ương Hội Nông dân tặng hoa cho 4 cá nhân và tập thể được tham gia Hội nghị cấp Trung ương. Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 100 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua SXKDG cấp tỉnh, giai đoạn 2017 – 2022 được nhận Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 150 cá nhân và tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc phong trào nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2017 – 2022 và phát động phong trào nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2022 – 2027.

Demo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *