Đồng Nai: Tôn vinh, nhân rộng những tấm gương học tập tốt

Đồng Nai: Tôn vinh, nhân rộng những tấm gương học tập tốt

10:16 – 19/08/2022

LĐLD tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức tuyên dương cho 336 học sinh, sinh viên(HS-SV) từ cấp tiểu học đến đại học là con CNVC-LĐ, lực lượng vũ trang đạt thành tích học giỏi sống tốt lần thứ XXIII.

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Thanh Sơn( Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ) mong rằng kết quả hôm nay chỉ là bước khởi đầu là tiền đề cho những cố gắng để đi tiếp những chặn đường của việc học và phát triển bản thân để đẩy mạnh công cuộc công nghiệp hoá và hiện đại hoá của tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung. Những thành tích các em đạt được chính là niềm vui và hạnh phúc của các em, đồng thời là sự tự hào của gia đình, thầy cô và của cả tỉnh- những người luôn quan tâm và chăm lo cho sự phát triển của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Hồ Thanh Sơn( Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ) và Đồng chí Nguyễn Thị Như Ý( Chủ tịch LĐLĐ tỉnh) tuyên dương các gương “ Học giỏi sống tốt”

Đồng thời ông Sơn cũng nhấn mạnh: quan điểm của tỉnh là Giáo dục và Đào tạo là quốc sách hàng đầu kết hợp là Đồng Nai với đặc thù là tỉnh công nghiệp nên giáo dục được quan tâm, chăm lo thực hiện tốt các công tác bảo vệ và chăm sóc và giáo dục thế hệ trẻ được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chăm lo và chỉ đạo thực hiện để động viên kích lệ các em trở thành những tấm giương cho các bạn cùng nhau phấn đấu nâng cao trình độ góp phần vào sự công nghiệp hóa, hiện đại hoá tỉnh nhà.

Em Đặng Ngọc Bảo Hân( học sinh của Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh) cho biết:” Trải qua 12 năm học và được theo đuổi môn học mà em thích thì em rất biết ơn mọi người. Em đã có một thanh xuân rất trọn vẹn. Em luôn ghi nhớ những lời động viên của thầy cô và bạn bè. Thầy cô đã không quản công sức, dẫn dắt trên con đường khám phá thế giới tươi đẹp của tri thức, truyền và tiếp thêm ngọn lửa đam mê đối với môn học mà em yêu thích còn bạn bè là nguồn động viên rất lớn cho em mỗi khi em nản chí và muốn bỏ cuộc. Em rất biết ơn điều đó.”

“Em còn được sự động viên và ủng hộ rất lớn đến từ các cấp lãnh đạo và sự chăm lo không quản ngày đêm của cha mẹ đã dành cho em trong 12 năm qua. Đó là hành trang cho em bước tiếp.Có thể nói, với riêng em, đó mãi là một dấu ấn đẹp trong cuộc đời học sinh” Bảo Hân chia sẻ

Năm 2022 có hơn 90.000 em là con CNVCLĐ, LLVT trên toàn tỉnh được tuyên dương khen thưởng trên các đơn vị với tổng kinh phí gần 20 tỷ đồng từ nguồn phí khen thưởng từ Tài chính công đoàn các cấp. Trong đó hôm nay có 47 em là con cán bộ công đoàn, 153 em là con CC,VC, LLVT và 136 em là con CNLĐ trực tiếp sản xuất.

Là lần thứ 23 lễ tuyên dương được tổ chức và đã trở thành một hoạt động ý nghĩa được các cấp CĐ tỉnh Đồng Nai quan tâm duy trì và phát huy để mong các em luôn cố gắng để vươn lên và đạt nhiều thành tích hơn, nhiều niềm vui hơn trong phong trào”Học giỏi, sống tốt”

                                                                                                            Hoàng Phúc/Opensky

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *