Đồng Nai: Xuyên đêm kiểm tra xử lý xe quá khổ quá tải, nồng độ cồn

Đồng Nai: Xuyên đêm kiểm tra xử lý xe quá khổ quá tải, nồng độ cồn

09:44 – 30/07/2022

Đêm 26 và rạng sáng 27/7, CBCS của Trạm CSGT Suối Tre vẫn miệt mài xuyên đêm với công tác TTKS – XLVP. Trạm đã chia thành nhiều tổ công tác với những nhiệm vụ khác nhau, tổ kiểm tra trọng tải xe, tổ thì thực hiện chuyên đề nồng độ cồn, ma túy …

Theo chân lực lượng Trạm CSGT Suối Tre đi tuần tra, phóng viên chúng tôi ghi nhận nhiều trường hợp các phương tiện có dấu hiệu vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng xe bị lực lượng CSGT yêu cầu cân đo và xử lý.

Các phương tiện chở hàng quá trọng tải, quá khổ bắt buộc hạ tải mới tiếp tục lưu thông

Đa phần các xe bị yêu cầu vào cân đo đều vi phạm lỗi quá tải trọng, vượt quá trọng lượng cho phép. Các phương tiện chở hàng quá trọng tải, quá khổ bắt buộc hạ tải, xác minh chủ phương tiện là tổ chức hay cá nhân vi phạm để xử lý. Đối với các trường hợp cơi nới thùng xe sẽ cưỡng chế tháo dỡ, cắt bỏ để trở về đúng thiết kế.

Những phương tiện chở quá tải, cơi nới thành thùng không chỉ làm hư hỏng đường sá mà thực sự là mối nguy hiểm đối với người dân mỗi khi ra đường.

 

Tổ công tác của Trạm CSGT Suối Tre xuyên đêm kiểm tra xe quá khổ quá tải

Bên cạnh tổ kiểm tra quá khổ quá tải, thì tổ công tác khác của Trạm lại lập chốt, thực hiện kế hoạch của cao điểm 3 tháng ra quân. Trạm CSGT Suối Tre tiếp tục phân công nhiệm vụ để các tổ công tác trang thiết bị, phương tiện, tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề nồng độ cồn, ma túy.

 

Chuyên đề kiểm tra ma túy, nồng độ cồn cũng được thực hiện trong đêm

Trao đổi với chúng tôi, anh Hoàng – một tài xế cho biết: “ Lực lượng CSGT cứ liên tục kiểm tra như thế này cánh tài xế chúng tôi rất ủng hộ. Bởi làm nghề này chỉ mong an toàn, đi đến nơi về đến chốn. Cứ uống rượu bia vào rồi lưu thông là rất nguy hiểm, kiểm tra gắt gao như vậy để những người uống rượu bia biết sợ”.

Thúy Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *