TP.Hồ Chí Minh: Hội thảo khoa học quốc tế VIETNAM BUSINESS EXCHANGE

Sáng ngày 30/11/2024, Hội nghị “VN business exchange” do Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Singapore, kết hợp với các đối tác, gồm: Trung tâm Nghiên cứu, Đổi mới và Tư vấn (RICH), Hiệp hội Truyền thông Kỹ thuật số Việt Nam (VDCA) và Hiệp hội Công nghiệp Viễn thông Singapore (ATIS) tổ chức.

Ông Nguyễn Văn Phước- Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM phát biểu tại Hội thảo

Theo ông Nguyễn Hữu Phước, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM (LHH) được thành lập từ năm 1986, có nhiệm tập hợp đội ngũ trí thức của TP để thực hiện nhiêm vụ tư vấn, phản biện các vấn đề trọng điểm của TP về mặt khoa học và phổ biến kiến thức khoa học đến các tầng lớp nhân dân. Hiện nay LHH đã có 46 hội thành viên với hơn 60.000 hội viên có trình độ chuyên môn cao, đa ngành đa lãnh vực và 8 đơn vị trực thuộc, trong đó có RICH, là một đơn vị năng động và đã hoạt động rất hiệu quả trong các năm qua.

Theo Nghị quyết số 31-NQ/TW của Bộ Chính trị, mục tiêu đến năm 2030: TP.HCM trở thành TP văn minh, hiện đại, nghĩa tình, năng động sáng tạo, có nguồn nhân lực chất lượng cao; là thành phố dịch vụ – công nghiệp hiện đại, đầu tàu về kinh tế số, xã hội số, trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, văn hoá, giáo dục, khoa học – công nghệ của cả nước, hội nhập quốc tế sâu rộng.

Các đại biểu trao đổi tại Hội thảo

Do vậy, cùng với việc phát huy nội lực, tự lực tự cường, TP.HCM cần thu hút đầu tư nước ngoài theo hướng ưu tiên các dự án công nghệ cao, quản trị hiện đại và có tác động lan tỏa, kết nối chặt chẽ với kinh tế trong nước; phát triển công nghiệp hỗ trợ kết nối doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp nước ngoài. Phát huy vai trò động lực, dẫn dắt của đầu tư công, kết hợp nguồn vốn từ khu vực tư nhân, đầu tư nước ngoài, các nhà tài trợ và tổ chức tài chính quốc tế.

Các đại biểu dự Hội thảo

Như vậy, những chủ đề về hệ sinh thái dịch vụ kinh doanh VN-Singapore; chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, tăng trưởng xanh và phát triển bền vững là các vấn đề rất thời sự và phù hợp với mục tiêu phát triển của TP HCM.
Ông Nguyễn Văn Phước, Chủ tịch LHH khẳng định “Với vai trò của LHH thông qua Trung tâm RICH có chức năng kết nối Khoa học công nghệ – Doanh nghiệp – chính quyền chúng tôi luôn sẵn sàng tạo điều kiện để sự hợp tác kinh doanh VN-Singapore thành công”.

Tạ Tùng-Đình Chiến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *