TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÀI CHÍNH- MARKETING THAM QUAN VÀ TỔ CHỨC TÌM HIỂU “HÀNH TRÌNH THEO DẤU CHÂN BÁC” TẠI BẢO TÀNG CHIẾN DỊCH

Trong các ngày 6,7 và 8/6/2023, Bảo tàng Quân Khu 7 (Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh và Bảo tàng LLVT miền Đông Nam Bộ) vinh dự chào đón các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing, Thành phố Hồ Chí Minh đến tham quan, nghiên cứu và tổ chức cuộc thi tìm hiểu “Hành trình theo dấu chân Bác” năm 2023 tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng chiến dịch Hồ chí Minh

Đến tham quan Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing có cơ hội được tận mắt cảm nhận những hình ảnh, hiện vật tiêu biểu phản ánh sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng Tư lệnh; nỗ lực và quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tiến hành cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975 qua các chiến dịch tiêu biểu, như Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Huế – Đà Nẵng và kết thúc bằng Chiến dịch Hồ Chí Minh.

Sau khi nghe thuyết minh và tìm hiểu nội dung trưng bày tại Bảo tàng, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Hạ Long, các bạn sinh viên được tham gia cuộc thi tìm hiểu “Hành trình theo dấu chân Bác”. Với nhiều câu hỏi ý nghĩa, thiết thực về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Người – Người đã để lại cho dân tộc ta một sự nghiệp cách mạng vĩ đại, để lại cho toàn Đảng, toàn dân ta một di sản cao quý, đó là tấm gương sáng ngời về phẩm chất đạo đức cao đẹp, suốt đời hy sinh phấn đấu quên mình cho đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Các bạn sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing đang nghe thuyết minh tại Bảo tàng chiến dịch Hồ chí Minh

 Bạn Quốc Huy xúc động nói: “Hôm nay cùng các bạn đến tham quan và nghiên cứu được tận mắt thấy hình ảnh, hiện vật được trưng bày ở Bảo tàng, giúp các cán bộ, đoàn viên củng cố thêm kiến thức lịch sử được học ở trường lớp và thêm tự hào về truyền thống của cha ông ta… Đây thực sự là một chuyến tham quan, học tập thú vị và bổ ích, chúng em sẽ tới Bảo tàng nhiều hơn trong thời gian sắp tới”. Điểm nổi bật nhất khi đến thăm bảo tàng là sa bàn điện tử, kết hợp với tivi màn hình lớn đặt ngày ở phòng trưng bày trung tâm, tái hiện lại toàn bộ chiến dịch thông qua các thứ tiếng Việt, Anh, Pháp.

Chuyến tham quan, nghiên cứu, học tập và tìm hiểu “Hành trình theo dấu chân Bác” năm 2023 tại bảo tàng đã để lại ấn tượng và ý nghĩa sâu sắc trong lòng các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing. Qua đó, hiểu được tầm quan trọng trong việc tổ chức các hoạt động, việc làm thiết thực góp phần giáo dục truyền thống lịch sử; khơi gợi niềm tin, lòng tự hào dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước và góp phần nỗ lực học tập thật tốt để xây dựng quê hương, đất nước thêm giàu đẹp; gìn giữ và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới.

Một số hình ảnh của Các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing tại Bảo tàng Chiến dịch Hồ Chí Minh trong các ngày 6,7 và 8/6/2023.

Lâm Giàu – Lê Duân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *