TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức hội nghị kết nối Ngân hàng và Doanh nghiệp với số tiền giải ngân khoảng 11 ngàn tỷ đồng

Sáng ngày 28/2, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị Đối thoại kết nối ngân hàng và doanh nghiệp năm 2023 với chủ đề “Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển”. chủ trì hội nghị có đồng chí Phan Văn Mãi – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh.

16 ngân hàng thương mại và 64 khách hàng ký kết  tín dụng với tổng mức vốn khoảng 11 ngàn tỷ đồng

Đồng chí Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy – Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh kiến nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh và các ngân hàng thương mại quan tâm đến việc cơ cấu lại nợ, vấn đề về lãi suất, tín dụng ưu đãi về lãi suất, tín dụng ưu đãi cho các doanh nghiệp và đề nghị phía ngân hàng chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức các cuộc đối thoại để ngân hàng và doanh nghiệp hiểu nhau hơn, cùng nhau tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn từ đó có thể hợp tác và đôi bên cùng có lợi.

Theo báo cáo Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh cho biết; trong năm 2022, đã có 13 thương hiệu ngân hàng đã đăng ký tham gia Gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022 với tổng số tiền đăng ký là 434.280 tỷ đồng, số tiền đã giải ngân là 545.965.55 tỷ đồng cho 32.073 khách hàng. Ngân hàng Nhà nước thành phố đã phối hợp với UBND quận 12, Bình Thạnh, Tân Phú, thành phố Thủ Đức, huyện Bình Chánh, quận 1, quận 7, quận 6 tổ chức ký kết với số tiền 11.416.55 tỷ đồng cho 282 khách hàng.

Trong năm 2022, kết quả giải ngân chương trình kết nối ngân hàng với doanh nghiệp đã đạt được những kết quả cao, tăng 30,87% so với tổng Gói tín dụng hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký ban đầu của 13 thương hiệu ngân hàng đã vượt 16,65% so với cuối năm 2021. Kết quả trên là nhờ vào sự nổ lực hỗ trợ doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại trên địa bàn, và sự chủ động, sáng tạo trong phối hợp tổ chức thực hiện phù hợp đặc điểm của từng địa bàn, quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Lãnh đạo ngân hàng trao đổi ý kiến với các đại diện doanh nghiệp

Định hướng trong năm 2023, chương trình ngân hàng kết nối với doanh nghiệp tập trung 4 nội dung đi vào chiều sâu, gắn với định hướng nguồn vốn tập trung cho các lĩnh vực cần quan tâm theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND TP. Hồ Chí Minh, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thuận lợi trong tiếp cận nguồn vốn tín dụng và các dịch vụ ngân hàng. Đặc biệt là kết nối cho vay hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định số 31 của Chính phủ và Thông tư số 3 của Ngân hàng Nhà nước.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh đã lắng nghe, ghi nhận và chia sẻ các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp về các khoản vay vốn hỗ trợ doanh nghiệp. Qua đó, ngân hàng khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển.

Trọng Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *